Trải nghiệm quý tộc với mẫu xe Bentley Mulsanne Speed

Đối với nhiều người hâm mộ Bentley, thì có lẽ mẫu xe Bentley Mulsanne Speed này mới được coi là đỉnh cao của thương hiệu Bentley này và đây được coi là dòng xe thuần khiết cuối cùng của thương hiệu này. Khi dùng từ thuần khiết , thì đó chính là việc được hãng cho sở hữu khung gầm không có dấu ấn của Volkswagen này , được hãng cho lắp ráp với chính tiêu chuẩn khắt khe nhất và nhất là việc mang trong mình 1 khối động cơ mạnh mẽ V8 đạt dung tích 6.75 lít trứ danh, được lắp ráp thủ công tại Crewe. Khối động cơ trên cũng là động cơ xe hơi lâu đời nhất còn được sản xuất.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Ở dòng động cơ này được hãng cho sản xuất từ năm 1968 , được cho phát triển trực tiếp bởi những kỹ sư thuộc thương hiệu Bentley tại Crewe , và đây được coi là dòng động cơ có tuổi đời lâu nhất trên thế giới , còn hơn cả khối động cơ V12 của Lamborghini. Đây là động cơ được tối ưu hóa để tạo ra nhiều lực mô-men xoắn nhất ở tua vòng thấp nhất và mượt mà nhất để đẩy được chiếc xe Bentley Mulsanne Speed lướt đi 1 cách êm ái nhất. Với việc hãng cho sản sinh ra công suất cực đại lên tới 537 mã lực và mô men xoắn cực đại lên tới 1.100 Nm, đây là một trong những động cơ mạnh nhất thế giới, chỉ kém Bugatti Chiron và một vài mẫu hypercar triệu đô khác.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Chỉ riêng với việc sử dụng khối động cơ hạng nặng này cũng đủ để khiến cho mẫu xe Bentley Mulsanne Speed khẳng định được đẳng cấp đối với những phần còn lại. Ở 1 góc độ nào đó thì mẫu xe Mulsanne này còn có phần thuần khiết hơn cũng như nguyên bản hơn đối với mẫu xe Rolls-Royce Phantom, mẫu xe siêu sang được lắp ráp trên khung gầm BMW sản xuất và sở hữu động cơ V12 của BMW. Từng những đường nét thiết kế trên mẫu xe Mulsanne Speed này đều gợi nhớ lại được lịch sử đầy thăng trầm của thương hiệu Bentley này, những đường gân vừa mạnh mẽ lại vừa trang nhã bao quanh phần thân chiếc xe đã được hãng cho lấy từ chính cảm hứng từ Bentley Arnage, cụm 4 bóng đèn pha là thiết kế đặc trưng của Bentley từ xưa đến nay và phân đuôi thuôn mượt là phiên bản hiện đại của phần đuôi chiếc Brooklands.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Nếu như để ý thì bạn cũng sẽ thấy được mặt lưới tản nhiệt của chiếc xe Mulsanne Speed được chế tác từ thép không gỉ , theo như tôi được biết thì hiện nay chỉ còn đúng mẫu xe Bentley Mulsanne Speed  này cùng với những mẫu xe khác của Rolls-Royce có lưới tản nhiệt bằng kim loại, các mẫu xe khác đều có bộ phận này bằng nhựa nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất và dễ dàng hơn trong việc đạt được những tiêu chuẩn an toàn hơn. Có thể nói Bentley Mulsanne Speed này được coi là mẫu xe đầu tiên trên thế giới có lưới tản nhiệt thép không gỉ được mạ lớp đen bóng

Khi khách hàng đầu tiên đưa ra yêu cầu này, thì những nghệ nhân thuộc bộ phận cá nhân hóa của Mulliner này thuộc thương hiệu Bentley phải tự tạo ra được 1 quy trình mạ đen thép để phục vụ được những khách hàng đó , đơn giản vì quy trình đặc biệt này chưa từng được xuất hiện trước đây. Chưa hết, ngay cả lớp sơn có độ bóng và độ sâu tuyệt vời của Bentley Mulsanne Speed cũng cần tới quy trình sơn gồm 120 công đoạn nhỏ, riêng công đoạn đánh bóng bằng tay đã tốn tới 12 giờ công.

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn