Phiên bản Bentley Bentayga Diesel nhanh nhất trên thế giới

Bentley Bentayga Diesel chính là chiếc xe được hãng cho sử dụng máy dầu đầu tiên trong lịch sử của hãng xe này , đây chính là phiên bản đã được hãng Bentley công bố kế hoạch từ trước cùng với đó là 1 phiên bản hybrid dự kiến cũng sắp được trình làng.Đúng như những thông tin đã xuất hiện trước đây, thì hãng xe Bentley chính thức được công bố phiên bản Bentayga Diesel này , mẫu xe SUV siêu sang này dự kiến sẽ được hãng cho trưng bày tại chính cuộc triển lãm Paris Motor Show 2018 hiện nay.Có thể nói rằng Bentayga này chính là dòng xe chứng kiến được nhiều cái đầu tiên của hãng xe Bentley , bởi khi được hãng cho sử dụng cỗ máy dầu V8 đạt được dung tích 4,0l , lần đầu tiên sẽ được hãng cho trang bị trên một sản phẩm của hãng xe sang Anh Quốc.

Kết quả hình ảnh cho Bentayga Diesel 2019

Tuy nhiên, để tiếp tục cải thiện về khối sức mạnh vận hành cũng sẽ giúp cho mẫu Bentayga hướng tới cái danh chiếc xe SUV diesel nhanh nhất trên thế giới , đồng thời cũng sẽ cung cấp thêm sự lựa chọn cho khách hàng , thì hãng xe Bentley đã quyết định sẽ cho phát triển thêm phiên bản động cơ diesel cho mẫu xe này.

Khi được hãng cho trang bị khối động cơ V8 đạt dung tích 4,0l này ở trên phiên bản diesel này sẽ được hãng cho chia sẻ từ dòng xe Audi SQ7 , có thể thay đổi đôi chút. Ở hãng xe siêu sang đến từ Anh Quốc thêm vào bộ siêu nạp mới , bộ siêu nạp điện này sẽ giảm tối đa độ trễ thời gian của bộ tăng áp kép ngay trên chiếc xe này. Những thay đổi ở khối động cơ giúp cỗ máy dầu V8 sẽ sản sinh ra công suất cực đại lên tới 435 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm, ở chính thông số này cũng sẽ giúp cho chiếc xe có thể vận tốc tối đa 270 km/h và có thể tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng thời gian khá ngắn là 4,8 giây.Bentayga Diesel 2019

Nếu như để so sánh với khối động cơ xăng W12 này thì vận tốc tối đa cũng sẽ giảm đi 30km/h và thời gian tăng tốc cũng có phần chậm hơn khoảng 0,7 giây. Mặc dù vậy đây cũng chính là thông số không hề tồi đối với một chiếc SUV dùng động cơ diesel. Cũng như theo công bố của hãng xe Bentley này thì mẫu xe SUV siêu sang có thể vận hành 1000km với bình xăng được đổ đầy. Trong khi đó thì với hành trình tương tự, chiếc Mulsanne V8 cần dùng hết 1,5 bình xăng.

Kết quả hình ảnh cho Bentayga Diesel 2019

Hay tới sự xuất hiện của hệ thống ống xả hàng thửa của chiếc xe đã được hãng cho tinh chỉnh lại , cũng sẽ giúp giảm thiểu đi mức tiêu thụ khí thải và tiếng ồn nhiều nhất có thể xảy ra. Cùng với đó thì những tính năng vận hành khác cũng sẽ giúp cho chiếc xe đạt được mức khí thải CO2 là 210 g/km. Đường ra của ống xả được chia đều sang hai bên, có hình số 8 và mạ chrome quanh viền. Ở không gian bên trong cabin của phiên bản Bentayga Diesel này không có quá nhiều sự thay đổi so với thế hệ trước , vẫn là bảng taplo , cửa xe và khu vực cần số đều được hãng cho ốp bằng gỗ Liquid Amber mới. SUV siêu sang này được trang bị sẵn ngăn tủ lạnh, ly uống rượu vang, ngăn chứa đồ chống ẩm và rất nhiều tính năng cao cấp khác.

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn