Mẫu xe thân thiên với môi trường Bentley Bentayga Hybrid

Sau 3 năm kể từ khi công bố, tại triển lãm Geneva Motor Show năm nay, thì hãng xe Bentley này cũng sẽ chính thức tiết lộ mẫu xe Bentley Bentayga sạc điện với khả năng hoạt động đi được khoảng 50km và được sạc đầy pin trong khoảng 2 giờ 30 phút . Ở phiên bản Bentley Bentayga Hybrid sẽ được trang bị một khối động cơ mạnh mẽ đạt được dung tích 3.0L V6 tăng áp đi cùng với một môtơ điện. Chi tiết về dung lượng của pin , công suất cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu vẫn chưa được hãng cho công bố nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn mức tiêu thụ của các phiên bản còn lại với 5 km/l trong thành phố và 8 km/l trên đường cao tốc.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Bentayga Hybrid 2019

Cũng giống như những phiên bản hybrid khác thì mô tơ điện của mẫu xe Bentayga này còn có tên gọi là E Motor được hãng cho hoạt động với cả 2 chức năng chính là mô tơ động năng và máy phát điện. Ở phiên bản hybrid này vẫn được hãng cho trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh , do đó mà chiếc xe cũng có sẵn 4 chế độ lái khác nhau bao gồm Sport, Bentley, Comfort và Custom cùng với đó là 3 chế độ lái mới. Với việc được hãng cho sử dụng thêm nút bấm start/stop thì ở phiên bản Hybrid còn có thể chuyển đổi giữa 3 chế độ hoàn toàn khác nhau chính là EV Drive, Hybrid và Hold.

Với sự xuất hiện của cụm đồng hồ và màn hình giải trí cũng sẽ được hãng cho làm lại với 1 màn hình EV Drive đi cùng với cụm đồng hồ đo tốc độ 1 cách truyền thống , 1 màn hình đo lượng sạc pin sẽ được hãng cho thay thế bằng cụm đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát . Nhằm để tối ưu hóa được khả năng tiết kiệm nhiên liệu và sử dụng được pin điện thì có lẽ hãng xe Bentley này sẽ dùng hệ thống định vị vệ tinh để tính toán việc sử dụng hệ thống truyền động tối ưu. Khi đặt xong 1 điểm đến thì hệ thống định vị cũng sẽ đưa thông tin đến máy tính để xác định thời gian tốt nhất có thể chạy bằng mô tơ điện. Do đó mà hãng xe Bentley này nói rằng hệ thống cũng sẽ loại bỏ đi hoàn toàn việc phải dừng lại giữa đường để sạc điện cho pin đó nhéBentley Bentayga Hybrid 2019

Kết quả hình ảnh cho Bentley Bentayga Hybrid 2019

Một ứng dụng điện thoại sẽ cho phép người dùng kiểm tra từ xa trạng thái sạc hay tìm các điểm sạc trong suốt quãng đường hoặc trong khụ vực xung quanh. Với những tính năng khác bao gồm được làm nóng và có thể mát xa giúp cho những người ngồi bên trong đặt được mức nhiệt độ tốt nhất ở bên trong xe trước khi bước vào. Còn về mặt thiết kế thì chiếc xe cũng không quá khác nhiều so với phiên bản được chạy bằng xăng. Thay đổi nhiều nhất có lẽ là nằm ở nắp bình xăng được chuyển sang phía đối diện. Ngoài ra thì hãng Bentley dùng màu đồng cho các logo của hãng đặt ở các vị trí như: cửa, cốp xe đằng sau và chính giữa phía trước xe.

Cả thiết kế ngoại thất lẫn nội thất của phiên bản Hybrid đều không thay đổi đáng kể so với những “anh em” cùng gia đình Bentayga. Ở khoang cabin của chiếc xe được hãng cho sử dụng các vật liệu cao cấp nhất , đứng đầu , thiết kế cũng rất rộng rãi cùng hàng loạt những chi tiết sang trọng đang được hoàn thiện thủ công tinh xảo

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn