Đánh giá siêu xe Bentley Bentayga – SUV hạng siêu sang nhanh nhất

Với Bentley Bentayga được coi là mẫu xe SUV siêu sang đầu tiên trên thế giới , mặc dù trước đó thì thương hiệu Land Rover giới thiệu dòng Ranger Rover SVAutobiography nhưng vẫn chưa đủ để chiều lòng nhiều đại gia hiện nay , tại Mỹ thì mẫu xe này được bán ra trong tầm 232.000 đến 300.000 USD. Khi về Việt Nam, đóng đầy đủ thuế để ra biển trắng, giá trị xe từ 19 đến 27 tỷ đồng.

BENTAYGA

Mẫu xe này được hãng cho sử dụng khung gầm chung với 2 mẫu xe Audi Q7 và A8. Tuy nhiên thì mẫu xe Bentley Bentayga này đã được cho điều chỉnh lại sao cho thiết kế phù hợp hơn với truyền thống của hãng , khách hàng của thương hiệu Bentley này thường là những vị khách khó tính , vì vậy họ luôn đòi hỏi sản phẩm phải được thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết nhất. Ngoài ra thì ở Bentley cũng đưa ra gói tùy chọn theo kiểu bespoke của Rolls-Royce giúp khách hàng tham gia vào quá trình thiết kế và chế tạo chiếc xe của mình. Điểm đáng chú ý nhất trên mẫu xe này chính là việc sử dụng khối động cơ W12 hoàn toàn mới , rất mạnh mẽ do chính hãng xe Bentley nghiện cứu chế tạo ra , giúp cho chiếc xe sản sinh ra công suất cực đại là 600 mã lực và mô men xoắn cực đại là 900 . Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất trong khoảng thời gian là 4 giây trước khi đạt tới vận tốc tối đa 301 km/h, dù trọng lượng không tải lên tới 2.439 kg.

Chiếc xe Bentley Bentayga đã được hãng cho trang bị thêm 1 màn hình cảm ứng có kích thước 8inch cùng với đó là độ phân giải sắc nét hơn nằm ở ngay giữa bảng taplo này , trong khi đó thì hệ thống giải trí mang tên gọi Bentley Rearseat Entertainment Specification với 2 màn hình LCD 10 inch cho hàng ghế sau kết hợp cùng hệ thống loa mang thương hiệu đẳng cấp Naim cao cấp.

Điểm nhấn không thể rời mắt khi bước vào khoang nội thất của mẫu xe Bentley Bentayga Mulliner này như được xuất hiện 1 bức tranh dãy núi kì vĩ nhất của Rouge Bentayga trên mặt táp-lô. Các nhà thiết kế lấy cảm hứng từ dãy núi Rogue Bentayga ở đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha, đây được coi là 1 biểu tượng và nguồn cảm hứng lớn nhất cho cái tên Bentayga mà thương hiệu Bentley lựa chọn với mẫu xe SUV hạng sang vừa nhanh và mạnh nhất trên thế giới hiện nay. Thương hiệu này cũng cho biết để làm nên bức tranh này thì những nghệ nhân Mulliner phải ghép thủ công từ 32 miếng gỗ đơn lẻ của 6 loại gỗ khác nhau.

BENTAYGA

Toàn bộ bên trong khoang cabin của mẫu xe này khi được hãng cho bao bọc bằng da toàn bộ với màu xanh hoàng gia bắt mắt Imperial Blue , các nghệ nhân phải dùng tới 12 bộ da bò đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất đã được hãng cho phủ kín bên trong không gian của chiếc xe này , để khâu xong vô lăng được bao bọc bằng da chỉnh điện theo 4 hướng khác nhau thì các nghệ nhân cũng cần tới 3 mét chỉ, 5 giờ làm việc và 620 mũi khâu. Nếu như phần ngoại thất chưa mang tới nhiều dấu ấn cá nhân của khách hàng thì nay ở không gian nội thất này thực sự là 1 bản kế hoạch vô cùng phức tạp.

Nguồn dịch: Bentley Motors Vietnam – Đại lý ủy quyền chính thức Bentley Motors

Nhập bình luận của bạn