Bentley Mulsanne Speed mẫu xe sang chảnh và cá tính

Khoang nội thất chính là nơi mà thương hiệu Bentley thể hiện ở mẫu xe Bentley Mulsanne Speed sự sang trọng tột độ 1 cách rõ ràng nhất. Khi quý khách bước vào bên trong chiếc xe này cũng sẽ nhận thấy được 1 vòng tròn gỗ bao quanh khoang cabin , được chạy từ phần taplo đến cửa xe rồi ở phần ghế ngồi phía sau. Mọi họa tiết trên từng tấm gỗ cũng sẽ được hãng cho thiết kế đối xứng với nhau từ phần bên trái sang bên phải giống như là 2 trang của 1 cuốn sách vậy , tất cả sẽ tạo nên được 1 vẻ đẹp hoàn mỹ vốn chỉ tồn tại trên những chiếc xe đắt tiền nhất. Nói đến Bentley là ta phải nhắc đến gỗ và da, chắc chắn là vậy.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Ốp gỗ dùng để ốp bên trong khoang nội thất của chiếc xe Bentley Mulsanne Speed được lấy ở phần gốc cây có đường kính lớn nhất root ball này , phần có chất lượng hay tới độ hiếm và hoa văn tốt nhất của nhiều những loại cây khác nhau , nổi tiếng nhất lại chính là gỗ óc chó. Hãng xe Bentley cũng cho biết rằng có tới 75% khách hàng lựa chọn loại gỗ truyền thống này.Tất cả các loại gỗ quý mà Bentley sử dụng đều được trồng và chăm sóc hoàn toàn tự nhiên. Vào mùa lá rụng thì toàn bộ lá sẽ được bón ngay tại những gốc cây này , ở mỗi cây gỗ khi đủ tuổi khai thác , trung bình khoảng 200 năm thì người ta lại tiếp tục trồng tiếp những cây con hoàn toàn mới cùng loại vào đúng vị trí đó. Gỗ ốp cũng sẽ được cho cắt mỏng có độ dày là 0,6mm do chính nhà cung cấp Italia tuyển chọn sơ bộ hiện nay. Bằng quá trình lựa chọn nghiêm ngặt, các nghệ nhân chế tác gỗ của Bentley chỉ lựa chọn theo tỷ lệ từ 30-35 mét vuông cho mỗi lô hàng 72.000 mét vuông gỗ.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Một chiếc Bentley Mulsanne Speed cần phải có tới 24 bộ gỗ ốp với đầy đủ những kích thước khác nhau , các bộ gỗ ốp này phải có hoa văn tương đồng với nhau và được ốp đối xứng từ trái sang bên phải 1 cách cực kì hoàn mỹ. Sự đối xưng trái phải của những tấm gỗ được coi là 1 trong những nét đặc biệt của khoang nội thất của chiếc xe Mulsanne Speed này,kiểu làm nội thất như vậy được gọi là “book-matching”. Sau khi lựa chọn gỗ ốp thì những nghệ nhân sẽ sử dụng laser để cắt gỗ thành những tấm ốp sau đó sẽ phủ thêm 5 lần sơn mài rồi đánh bóng và uốn theo những khu vực ốp gỗ ngay trên xe, có tổng cộng hơn 40 miếng gỗ ốp ngay trên chiếc xe Bentley Mulsanne Speed này, tính cả tùy chọn bàn làm việc bằng gỗ.

Chỉ riêng việc đánh bóng để hoàn thiện tấm ốp cũng cần tới 72 giờ công của những nghệ nhân gỗ lão luyện nhất. Từng miếng gỗ sẽ được hãng cho phủ sơn mài và được đánh bóng cực kỳ kỹ lưỡng tới mức các vân gỗ hiện lên vô cùng sống động và có chiều sâu rõ nét. Hơi tiếc rằng cửa của chiếc xe Bentley Mulsanne Speed được ốp các-bon thay vì gỗ với những họa tiết tuyệt đẹp. Những nghệ nhân cần phải mất tới 499 giờ công để hoàn thiện 1 chiếc xe Mulsanne Speed này

Kết quả hình ảnh cho Bentley Mulsanne Speed

Nội thất xe Bentley được bọc da hoàn toàn mà không sử dụng bất cứ một chất liệu nào khác. Trong khi đó thì ở mẫu xe Mulsane số lượng cần thiết tới 17 bộ da bò hoàn chỉnh và hơn 400 miếng da lẻ, các nghệ nhân cũng cần tới 200 giờ chỉ để bao bọc da khoang nội thất của chiếc xe Bentley Mulsanne Speed  này. Da bò được hãng cho sử dụng để bao bọc khoang nội thất của chiếc xe chủ yếu là da bò thuần Âu và đây là da bò đực được chăn thả tự do ở những cao nguyên Tây Đức , nơi có được 1 không gian rộng lớn cùng với đó là khí hậu lạnh để có thể hạn chế những vết côn trùng đốt, cũng như vết xước trên da do hàng rào thép.Đối với một chiếc xe đẳng cấp như Bentley Mulsanne Speed , chỉ cần bạn có yêu cầu, các nghệ nhận Mulliner sẽ thực hiện yêu cầu đó của bạn.

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn