Bentley Bentayga V8 sẽ ra mắt vào năm nay

Hãng xe Bentley này vẫn được hãng cho bổ sung thêm 1 phiên bản sử dụng khối động cơ xăng mạnh mẽ V8 tăng áp kép, đạt được dung tích 4,0l , có thể dùng chung loại động cơ của Porsche Cayenne Turbo 2019 , sẽ sớm được hãng xe Bentley cho ra mắt trên thị trường toàn cầu, trong đó có cả thị trường Bắc Mỹ. Về hiệu suất hoạt động của chiếc xe này thì hãng cho biết nó sẽ giúp cho chiếc xe có thể sản sinh ra công suất cực đại lên tới 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770Nm (568 lb-ft). Ngoài ra thì hãng xe Bentley cũng ước tính rằng khối động cơ V8 trên phiên bản Bentayga V8 này sẽ cần tới khoảng thời gian khá ngắn là 4,4 giây để có thể tăng tốc từ 0-96km/h , nó cũng sẽ nhanh hơn cả phiên bản sử dụng khối động cơ dầu diesel 4,6 giây và chậm hơn phiên bản sử dụng khối động cơ xăng W12 4,0 giây, tuy nhiên, trên thực tế động cơ V8 có thể nhanh hơn ước tính. Ngoài ra thì hãng xe Bentley tuyên bố, Bentayga V8 có tổng phạm vi hoạt động 746 km và mức phát thải khí CO2 là 260g/km.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Bentayga V8 2019

Để cải thiện việc tiết kiệm nhiên liệu thì sử dụng khối động cơ V8 mới trên phiên bản Bentayga V8 sẽ tự động ngắt 4 trong 8 xy lanh trong những tình huống không cần đến sức mạnh của 8 xy lanh hoạt động cùng lúc , việc này cũng sẽ giúp cho chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể hơn. Bên cạnh đó thì công nghệ tự động tắt máy start/stop cũng sẽ giúp tối đa hóa được việc tiết kiệm nhiên liệu hơn , mặc dù được hãng cho trang bị khối động cơ V8 nhỏ hơn động cơ W12 này nhưng ở hãng xe Bentley cũng cho biết nó cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới khả năng off road của chiếc xe.

Bentley Bentayga V8 2019 sẽ có sẳn các chế độ chạy trên các địa hình như: tuyết và cỏ, đường sỏi đá, đường bùn đất và đường mòn, cồn cát , cùng với đó việc được hãng cho trang bị thêm hệ thống Hill Descent Control có thể tự động điều chỉnh tốc độ của chiếc xe đang đi , hệ thống treo khí nén của chiếc xe . Hãng Bentley cũng sẽ cung cấp hệ thống phanh tùy chọn, đây chính là bộ phanh đạt được hiệu suất có kích thước khá lớn , có thể nói là lớn nhất trong các sản phẩm của Bentley này, đây chính là đĩa phanh trước có đường kính 440 mm và 370 mm ở phía sau.

Kết quả hình ảnh cho Bentley Bentayga V8 2019

Chiếc xe cũng được hãng cho trang bị bộ mâm bánh xe mạ crome hoặc màu đen kiểu dáng đa chấu, ống xả kép twin quad. Ở bên trong khoang cabin của chiếc xe có thêm những chi tiết trang trí bằng sợi carbon được hãng cho xuất hiện ngay tren bảng điều khiển ở vị trí trung tâm , tới bảng tap pi cửa xe và 1 số những chi tiết bên trong nội thất chính là bao bọc của vô lăng được làm từ gỗ thượng hạng, cao cấp nhất. Sự xuất hiện của hệ thống thông tin giải trí của chiếc xe có màn hình kích thước lớn 8inch với ổ cứng lên tới 60GB khá thoải mái khi sử dụng , kết hợp với đó là màn hình kích thước 10,2inch dành cho hàng ghế phía sau và hệ thống âm thanh vô cùng chuyên nghiệp của riêng thương hiệu Bentley

Thiết kế của bộ khung chiếc xe cũng được hãng cho làm ấn tượng với mặt lưới tản nhiệt màu đen tuyền , cùng ống xả kép 8 cạnh phía sau tương tự như ở phiên bản đàn anh W12 của nó , hơn nữa thì chiếc xe cũng có thêm trọng lượng được giảm xuống chỉ còn 2,36 tấn

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn