Bentley Bentayga sẽ trang bị động cơ diesel

Chiếc Bentley Bentayga là đại diện cho bước đột phá của Crewe vào thế giới của xe SUV, và nó cũng là xe diesel đầu tiên của hãng xe Bentley đến từ Anh Quốc . Với cách đặt tên khôn khéo và thẳng thắn chính là Bentley Bentayga Diesel, chiếc xe được hãng cho dùng khối động cơ diesel V8 với 3 bộ nạp thừa hưởng từ dòng SQ7 TDI cùng tập đoàn bao gồm hệ thống tăng áp điện và 1 bộ tăng áp kép , đạt được dung tích 4,0l khá giống với mẫu xe Audi SQ7 này với 1 cặp tăng áp và 1 khối động cơ điện siêu nạp 48V . Khối động cơ này sẽ giúp cho chiếc xe có thể sản sinh ra công suất cực đại lên tới 429 mã lực và mô men xoắn cực đại cũng đạt mức 900 Nm. Mặc dù vậy, đây vẫn được coi là thông số không tồi đối với một chiếc SUV dùng động cơ diesel.

Kết quả hình ảnh cho bentayga diesel

Hãng xe Bentley này còn công bố thời gian tăng tốc của chiếc xe từ 0-100km/h chỉ mất trong khoảng 4,8 giây , bằng với mẫu xe Audi SQ7, nhưng thay vì giới hạn tốc độ cực đại của chiếc xe này còn 250km/h như ở hãng xe nước Đức thì người Anh đã cho phép mẫu xe Bentayga Diesel chạm ngưỡng tốc độ cực đại lại là 270km/h này , hãng cũng có thể tự hào tuyên bố với người hâm mộ đây chính là mẫu “SUV diesel nhanh nhất thế giới.”

Và cũng giống như mẫu xe Audi SQ7 này thì khối động cơ đốt dầu V8 của mẫu xe Bentley Bentayga Diesel được kết hợp với một hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động tất cả các bánh. Mẫu xe Bentayga tự tin cho biết rằng phiên bản SUV dùng khối động cơ diesdel có mức khí thải CO2 thấp nhất trong phân khúc đạt ở mức 210 g/km, cùng với đó thì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ được hãng cho tuyên bố đạt ở mức 7.3 l/100km.

Kết quả hình ảnh cho bentayga diesel

Ở mẫu xe Bentley Bentayga Diesel sẽ được hãng cho sở hữu cặp ống xả kép khá độc đáo , cùng với đó thì mặt lưới tản nhiệt màu đen thêm với viền mạ crome mảnh xung quanh chiếc xe này, hay tới việc sở hữu bộ mâm tiêu chuẩn trên chiếc xe là loại 10 chấu đường kính 20inch , người dùng cũng có thể thêm sự tùy chọn bộ mâm Mulliner Driving Specification 21 inch nếu muốn. Ngoài ra thì hãng còn gắn thêm cả logo V8 Diesel vào 2 bên hông ở phần cửa trước cũng như 1 cách phân biệt với chính dòng xe Bentayga chạy xăng sử dụng động cơ W12.

Kết quả hình ảnh cho bentayga diesel

Về nền kinh tế nhiên liệu, thì chiếc xe chỉ tiêu thụ tầm 7.9l/100km trên đoạn đường kết hợp , trong khi lượng khí thải CO2 được coi là thấp nhất trong bất kỳ chiếc xe nào của thương hiệu Bentley hiện nay. Công ty này cũng tuyên bố tằng chiếc xe có thể đạt được 1 khoảng cách hơn 1000km khi đổ đầy bình xăng , cho phép chủ nhân sở hữu có thể thoải mái khi vận hành trên đường

Bentley Bentayga Diesel sẽ không xuất hiện tại cuộc triển lãm Paris Auto Show vì nhà sản xuất đến từ Vương Quốc Anh này đã quyết định sẽ bỏ qua sự kiện của năm nay , nhưng ở mẫu xe SUV này sẽ được cho bán ra khắp châu Âu vào cuối năm nay đó nhé.

Nguồn dịch : Xe Bentley

Nhập bình luận của bạn